top of page
จัดฟัน เพียง 36,000 บาท เท่านั้น แบ่งชำระ 1,200 บาท/เดือน สอบถามโทร. 02-991-8971

 เทคโนโลยีในการจัดฟันในปัจจุบันนั้น มีความก้าวหน้าไปมาก  ทำให้เกิดเทคนิคการจัดฟันแบบใหม่ๆ มาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะแบ่งเป็นตามหลักได้  4 เทคนิค 

1. จัดฟันปกติ

2. จัดฟัน Damon Q

3. จัดฟัน Damon Clear

4. จัดฟันใส invisalign

แต่ละเทคนิคก็จะเหมาะกับแต่ละคนแตกต่างกันไปนะคะ ลองดูตารางด้านล่าง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

เปรียบเทียบ การจัดฟัน

จัดฟันโลหะ

เครื่องมือจัดฟันโลหะ ของเราจะใช้เครื่องมือที่มีขนาดเล็กกว่าเครื่องมือทั่วไป ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และรู้สึกระคายเคืองน้อยลงในขณะจัดฟัน

นอกจากนี้ คลินิกของเรายังมีสียางให้เลือกมากมายกว่า 50 สี ใส่สียางกันได้ไม่ซ้ำแบบเลย คุณสามารถสนุกกับการจัดฟัน และเลือกสียางได้ทุกครั้งที่มาพบคุณหมอ

 

การจัดฟันแบบโลหะนี้ จะต้องมาพบคุณหมอทุกๆ 4 สัปดาห์ เพื่อเปลี่ยนยางและปรับเครื่องมือจัดฟัน 

 

โดยการจัดฟันแบบนี้จะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าแบบอื่น

ขั้นตอนการจัดฟันปกติ และค่าใช้จ่าย

ขันตอนการจัดฟัน และค่าใช้จ่าย

Promotion braces

สนใจปรึกษาฟรี!!!

นัดคุณหมอได้เลยตอนนี้

@mmdc

 (มี@ด้านหน้า)

 • ครั้งแรกชำระเท่าไรคะ?
  สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ฟรี!!! ถ้าตัดสินใจจัดฟันมีค่าใช้จ่าย 1. พิมพ์ปาก 1,000 บาท 2. เอ็กซ์เรย์จัดฟัน 1,200 บาท เพื่อวางแผนการรักษา รวม 2,200 บาทค่ะ
 • เคลียร์ช่องปาก ราคาเท่าไรคะ?
  ค่าใช้จ่ายแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากค่ะ ถ้าไม่มีฟันผุ หรือฟันที่จะต้องถอน ก็อาจจะทำความสะอาดช่องปาก ขูดหินปูน มีค่าใช้จ่าย 800 บาทค่ะ
 • ต้องถอนฟันคุด ก่อนจัดฟันหรือไม่คะ?
  ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง และแนวการขึ้นของฟันคุดค่ะ ถ้าเป็นฟันคุดที่ทำให้มีเศษอาหารติด จนทำให้ฟันข้างเคียงผุ คุณหมอก็จะแนะนำให้ผ่าออกค่ะ แต่ถ้าฟันคุดนั้น สามารถขึ้นมาสู่ช่องปากได้ตามปกติไม่รบกวนเหงือก และฟันข้างเคียงก็สามารถเก็บฟันคุดนั้นไว้ได้ค่ะ
 • ย้ายคลินิก (ย้ายเคส) ได้หรือไม่คะ?
  โดยปกติคุณหมอจะไม่แนะนำให้ย้ายคลินิกนะคะ เนื่องจากแผนการรักษาของคุณหมอแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไป แต่ถ้ามีความจำเป็นในการย้ายจริงๆ แนะนำว่าให้นัดปรึกษาคุณหมอก่อน จะได้ทราบถึงแผนการรักษาและค่าใช้จ่ายได้ค่ะ
 • ย้ายคลินิก (ย้ายเคส) มีค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ?
  ค่าใช้จ่ายในการย้ายเคสนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณีค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่จัดฟันไกล้เสร็จแล้ว ก็อาจจะให้คุณหมอเรียงฟันต่ออีกไม่นาน ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายไม่มาก แต่ในกรณีที่ ต้องมีการเปลี่ยนแผนการรักษาก็อาจจะต้องคิดค่าใช้จ่ายเหมือนเริ่มจัดฟันใหม่ค่ะ อย่างไรก็ตามแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ ปรึกษาได้ฟรี!!! ค่ะ
 • อายุเท่าไร ถึงจะจัดฟันได้คะ?
  โดยปกติจะเริ่มติดเครื่องจัดฟันได้ที่อายุ 12-13 ปีค่ะ แต่ถ้าอายุน้อยกว่านี้ แต่เห็นปัญหาที่รุนแรง ผู้ปกครองสามารถพามาปรึกษาคุณหมอก่อนได้ค่ะ
 • จัดฟันใช้เวลานานเท่าไรคะ?
  โดยปกติจะใช้เวลา 2-3 ปีค่ะ ขึ้นกับความยากของเคสค่ะ
 • จัดฟันต้องถอนฟันมั้ยคะ?
  ตอบแบบง่ายๆ ก็คือ ถ้ารู้สึกว่าฟันยื่น เหยิน หรือซ้อนเกมาก ก็มีโอกาสจะต้องถอนฟันค่ะ ตอบแบบยากๆ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟันค่ะ ต้องให้คุณหมอประเมิน และวางแผนให้ก่อนจะสามารถบอกรายละเอียดได้ค่ะ
 • จัดฟันเจ็บมั้ยคะ?
  ขึ้นอยู่กับชนิดของเครื่องมือจัดฟันค่ะ ถ้าเป็นเครื่องมือที่มียางรัด จะมีอาการระคายเคืองมากกว่าแบบอื่น โดยทั่วไปจัดฟันจะอาการระคายเคืองที่ฟันประมาณ 2-3 วัน หลังจากเปลี่ยนลวด และเปลี่ยนยาง หลังจากนั้นอาการจะกลับเป็นปกติค่ะ
 • หมุดจัดฟันคืออะไรคะ?
  คือการใช้สกรูตัวเล็กๆ (ประมาณ 1.5-2 มิลลิเมตร) ติดผ่านเหงือกเข้าไป เพื่อใช้เป็นหลักในการดึงฟัน จะใช้ในกรณีที่ต้องการเคลื่อนฟันยากให้เข้ามาสู่ตำแหน่งที่คุณหมอต้องการ ยกตัวอย่างเช่น 1. แก้ไขฟันบนที่เหยินมากๆ 2. แก้ไขฟันล่างที่คร่อมฟันบน 3. แก้ไขการยิ้มเห็นเหงือก 4. แก้ไขปิดช่องว่างฟันกราม เป็นต้น ใน VDO นี้จะแสดงถึงวิธีการคร่าวๆ ในการดึงฟันโดยใช้หมุดจัดฟันนะคะ
 • ปักหมุดจัดฟันเจ็บมั้ยค่ะ?
  การใส่หมุดจัดฟัน คุณหมอจะต้องใส่ยาชาก่อนทุกครั้ง ซึ่งจะทำให้คนไข้ไม่มีความเจ็บปวดขณะใส่หมุด แต่อาจจะมีความระคายเคืองบ้างหลังจากยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ
 • จัดฟันทำให้หน้าเรียวจริงมั้ยคะ?
  การจัดฟันคุณหมอจะทำการเปลี่ยนแปลงได้เฉพาะตำแหน่งของฟัน และกระดูกที่ล้อมรอบรากฟันเท่านั้น คุณหมอไม่สามารถทำให้จมูกโด่งขึ้น หรือทำให้กรามเล็กลงได้ค่ะ แต่ทำไมบางคนจัดฟันแล้วถึงดูจมูกโด่งขึ้น มีคาง รวมถึงบ้างดูกรามเล็กลง คุณหมอได้อธิบายอย่างละเอียดใน link นี้นะคะ https://www.facebook.com/Makmaidental/videos/1590032081055864/
bottom of page