จัดฟัน เพียง 36,000 บาท เท่านั้น แบ่งชำระ 1,200 บาท/เดือน สอบถามโทร. 02-991-8971

 เทคโนโลยีในการจัดฟันในปัจจุบันนั้น มีความก้าวหน้าไปมาก  ทำให้เกิดเทคนิคการจัดฟันแบบใหม่ๆ มาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะแบ่งเป็นตามหลักได้  4 เทคนิค 

1. จัดฟันปกติ

2. จัดฟัน Damon Q

3. จัดฟัน Damon Clear

4. จัดฟันใส invisalign

แต่ละเทคนิคก็จะเหมาะกับแต่ละคนแตกต่างกันไปนะคะ ลองดูตารางด้านล่าง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

เปรียบเทียบ การจัดฟัน

จัดฟันโลหะ

เครื่องมือจัดฟันโลหะ ของเราจะใช้เครื่องมือที่มีขนาดเล็กกว่าเครื่องมือทั่วไป ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และรู้สึกระคายเคืองน้อยลงในขณะจัดฟัน

นอกจากนี้ คลินิกของเรายังมีสียางให้เลือกมากมายกว่า 50 สี ใส่สียางกันได้ไม่ซ้ำแบบเลย คุณสามารถสนุกกับการจัดฟัน และเลือกสียางได้ทุกครั้งที่มาพบคุณหมอ

 

การจัดฟันแบบโลหะนี้ จะต้องมาพบคุณหมอทุกๆ 4 สัปดาห์ เพื่อเปลี่ยนยางและปรับเครื่องมือจัดฟัน 

 

โดยการจัดฟันแบบนี้จะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าแบบอื่น

ขั้นตอนการจัดฟันปกติ และค่าใช้จ่าย

ขันตอนการจัดฟัน และค่าใช้จ่าย

 

สนใจปรึกษาฟรี!!!

นัดคุณหมอได้เลยตอนนี้

@mmdc

 (มี@ด้านหน้า)

คำถามจัดฟันที่ถามกันบ่อยๆ/FAQs

ครั้งแรกชำระเท่าไรคะ?


สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ฟรี!!! ถ้าตัดสินใจจัดฟันมีค่าใช้จ่าย 1. พิมพ์ปาก 1,000 บาท 2. เอ็กซ์เรย์จัดฟัน 1,200 บาท เพื่อวางแผนการรักษา รวม 2,200 บาทค่ะ
เคลียร์ช่องปาก ราคาเท่าไรคะ?


ค่าใช้จ่ายแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากค่ะ ถ้าไม่มีฟันผุ หรือฟันที่จะต้องถอน ก็อาจจะทำความสะอาดช่องปาก ขูดหินปูน มีค่าใช้จ่าย 800 บาทค่ะ
ต้องถอนฟันคุด ก่อนจัดฟันหรือไม่คะ?


ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง และแนวการขึ้นของฟันคุดค่ะ ถ้าเป็นฟันคุดที่ทำให้มีเศษอาหารติด จนทำให้ฟันข้างเคียงผุ คุณหมอก็จะแนะนำให้ผ่าออกค่ะ แต่ถ้าฟันคุดนั้น สามารถขึ้นมาสู่ช่องปากได้ตามปกติไม่รบกวนเหงือก และฟันข้างเคียงก็สามารถเก็บฟันคุดนั้นไว้ได้ค่ะ
ย้ายคลินิก (ย้ายเคส) ได้หรือไม่คะ?


โดยปกติคุณหมอจะไม่แนะนำให้ย้ายคลินิกนะคะ เนื่องจากแผนการรักษาของคุณหมอแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไป แต่ถ้ามีความจำเป็นในการย้ายจริงๆ แนะนำว่าให้นัดปรึกษาคุณหมอก่อน จะได้ทราบถึงแผนการรักษาและค่าใช้จ่ายได้ค่ะ
ย้ายคลินิก (ย้ายเคส) มีค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ?


ค่าใช้จ่ายในการย้ายเคสนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณีค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่จัดฟันไกล้เสร็จแล้ว ก็อาจจะให้คุณหมอเรียงฟันต่ออีกไม่นาน ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายไม่มาก แต่ในกรณีที่ ต้องมีการเปลี่ยนแผนการรักษาก็อาจจะต้องคิดค่าใช้จ่ายเหมือนเริ่มจัดฟันใหม่ค่ะ อย่างไรก็ตามแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ ปรึกษาได้ฟรี!!! ค่ะ
อายุเท่าไร ถึงจะจัดฟันได้คะ?


โดยปกติจะเริ่มติดเครื่องจัดฟันได้ที่อายุ 12-13 ปีค่ะ แต่ถ้าอายุน้อยกว่านี้ แต่เห็นปัญหาที่รุนแรง ผู้ปกครองสามารถพามาปรึกษาคุณหมอก่อนได้ค่ะ
จัดฟันใช้เวลานานเท่าไรคะ?


โดยปกติจะใช้เวลา 2-3 ปีค่ะ ขึ้นกับความยากของเคสค่ะ
จัดฟันต้องถอนฟันมั้ยคะ?


ตอบแบบง่ายๆ ก็คือ ถ้ารู้สึกว่าฟันยื่น เหยิน หรือซ้อนเกมาก ก็มีโอกาสจะต้องถอนฟันค่ะ ตอบแบบยากๆ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟันค่ะ ต้องให้คุณหมอประเมิน และวางแผนให้ก่อนจะสามารถบอกรายละเอียดได้ค่ะ
จัดฟันเจ็บมั้ยคะ?


ขึ้นอยู่กับชนิดของเครื่องมือจัดฟันค่ะ ถ้าเป็นเครื่องมือที่มียางรัด จะมีอาการระคายเคืองมากกว่าแบบอื่น โดยทั่วไปจัดฟันจะอาการระคายเคืองที่ฟันประมาณ 2-3 วัน หลังจากเปลี่ยนลวด และเปลี่ยนยาง หลังจากนั้นอาการจะกลับเป็นปกติค่ะ
หมุดจัดฟันคืออะไรคะ?


คือการใช้สกรูตัวเล็กๆ (ประมาณ 1.5-2 มิลลิเมตร) ติดผ่านเหงือกเข้าไป เพื่อใช้เป็นหลักในการดึงฟัน จะใช้ในกรณีที่ต้องการเคลื่อนฟันยากให้เข้ามาสู่ตำแหน่งที่คุณหมอต้องการ ยกตัวอย่างเช่น 1. แก้ไขฟันบนที่เหยินมากๆ
2. แก้ไขฟันล่างที่คร่อมฟันบน
3. แก้ไขการยิ้มเห็นเหงือก
4. แก้ไขปิดช่องว่างฟันกราม
เป็นต้น ใน VDO นี้จะแสดงถึงวิธีการคร่าวๆ ในการดึงฟันโดยใช้หมุดจัดฟันนะคะ
ปักหมุดจัดฟันเจ็บมั้ยค่ะ?


การใส่หมุดจัดฟัน คุณหมอจะต้องใส่ยาชาก่อนทุกครั้ง ซึ่งจะทำให้คนไข้ไม่มีความเจ็บปวดขณะใส่หมุด แต่อาจจะมีความระคายเคืองบ้างหลังจากยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ
จัดฟันทำให้หน้าเรียวจริงมั้ยคะ?


การจัดฟันคุณหมอจะทำการเปลี่ยนแปลงได้เฉพาะตำแหน่งของฟัน และกระดูกที่ล้อมรอบรากฟันเท่านั้น คุณหมอไม่สามารถทำให้จมูกโด่งขึ้น หรือทำให้กรามเล็กลงได้ค่ะ แต่ทำไมบางคนจัดฟันแล้วถึงดูจมูกโด่งขึ้น มีคาง รวมถึงบ้างดูกรามเล็กลง คุณหมอได้อธิบายอย่างละเอียดใน link นี้นะคะ https://www.facebook.com/Makmaidental/videos/1590032081055864/